แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - poomz

หน้า: [1]
1
ผมจะมาสอนเปิดปลั๊กอิน authme ให้สามารถเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ของเราได้กันนะครับ สำหรับคนทำไม่เป็น

1. เข้าไปที่ไฟล์เปิดเซิฟเรา เข้าไปที่ปลั๊กอิน โฟลเด้อ Plugins\Authme\config.yml เข้ามาที่นี้และเปิดด้วยโปรแกรม notepad++ เลยนะครับ

2.  พอเปิดมาแล้วใช่ไหมคับผมอยากจะให้ให้ปลั๊กอิน เวอร์ชั่นใหม่นะครับ กด Crl+f และหาคำว่า backend ครับ จำเห้นว่ามันเปขียนว่า backend: 'SQLITE' ให้แก้เป็น MYSQL


3. กด Crl+f อีกทีและห้าคำว่า mySQLUsername ครับแก้เหมือนเดมครับจาก Authme เป็น root และบันทัดต่อมาจะเขียนว่า mySQLPassword ให้ลบไม่ต้องเขียนอะไรครับ และอันสุดท้ายนี้ หาคำว่า mySQLDatabase: 'authme' ให้เปลี่ยนเป็นชื่อของเรานะครับ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว2
อย่าแรกผมต้องกล่าวคำว่า Rcon มายคราฟคืออะไรก่อนสินะ Rconมายคราฟคือระบบที่ใช้เชื่อมโยงระหว่างเซิฟเวอร์กับ PHP หรือ เว็บไซต์ของเรานั่นเองซึ่งระบบนี้จะใช้ตัวอ้างอิงเป็น พอต ไอพี และ รหัสผ่าน เผื่อตรวจสอบว่า เว็บของเราสามาถเข้าใช้งานได้ พูดง่ายๆก้คือ Rcon เป็นระบบ CMD เซิฟเวอร์มายคราฟเคลื่อนที่ดีๆนี้เอง Rconใช้งานง่ายและสดวงมีความปลดภัยสูงมาก เรามาเริ่มเปิดกันเลยดีกว่าครับ

1. เข้าไปที่ไฟล์เซิฟเวอร์ของเราและต้นหาไฟล์ที่มีชื่อว่า server.properties :'( :'(

2.ให้เราค้นหาตำว่า enable-rcon= falseสังเกตคำว่า falseดูนะครับแปลว่ามันปิดอยู่ให้เราเปิดเป็นทรูครับ เปลี่ยนเป็นแบบนี้เลย enable-rcon=true และทำการรีเซิฟเวอร์ใหม่หรือเปิดเซิฟใหม่อีกครั่งครับ

3.เมื่อทำตามนี้แล้วเราก็เปิดไฟล์ชื่อว่า server.properties ใหม่ครับ และจะมีคำว่า rcon.password= และ rcon.port=25575 นะครับให้เราเปลี่ยนเป็นอะไรก็ได้ในหัวข้อของ rcon.password= ครับเปลี่ยนยังไงก้ได้ให้รู้ว่าปลอดภัย เช่น rcon.password=MINETHOST-WEBBOARD ส่วนหัวข้อ Rcon.port=25575 หรืออาจเป็นเลขอื่นก้ปล่อยไว้แบบนั่นแหละครับ
และเราก้เอา port กับ password ของ Rcon ไปใช้งานกับเว็บไซต์ของเรา หรือของเหล่าผู้พัฒนาต่างๆได้เลยครับ
หากไม่เข้าใจสามารถ สอบถามได้คับ


หน้า: [1]